Vaccine cho doanh nghiệp: Cơ hội trăm năm cho “Cá chép vượt vũ môn hóa Rồng”.

Chiều ngày 5/12/2021 tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hoá với doanh nghiệp” năm 2021 với chủ đề: Tiếp biến văn hoá – Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế. Diễn đàn được tổ chức theo hình thức hỗn hợp (hybrid) giữa trực tiếp, trực tuyến và thực tế ảo. Sự kiện là hoạt động thiết thực nhằm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Tại Diễn đàn, anh Lê Tấn PhướcChủ tịch HĐQT Searefico – điều phối buổi tọa đàm phiên 2 với nội dung Vaccine Văn hóa Doanh nghiệp trước đại dịch Covid 19 với 3 câu hỏi trọng tâm:

1. Thời gian qua khi dịch bùng phát mạnh, TPHCM và nhiều tỉnh trên cả nước bị phong tỏa, nhiều Công ty phải tạm dừng hoạt động hoặc cắt giảm sản lượng, dẫn đến việc phải cắt giảm nhân sự và quỹ lương. Kết quả là ở một số doanh nghiệp nhiều nhân viên đồng cảm và đồng lòng với lãnh đạo, không chỉ ở lại mà còn nỗ lực cùng công ty vượt khó. Ngược lại cũng có doanh nghiệp khi cắt giảm lương thưởng thì nhân viên lại nhảy việc. Hay nói cách khác, văn hóa doanh nghiệp chính là lá chắn chống biến động nhân sự và chảy máu chất xám. Ở chiều ngược lại, văn hóa doanh nghiệp cũng giúp thu hút nhân tài, nâng cao thương hiệu của nhà tuyển dụng cũng như uy tín của công ty trên thương trường. Vậy theo Anh/Chị thì tố chất, giá trị, sự khác biệt hay đặc nét văn hóa nào có vai trò như liều vaccine tạo ra kháng thể giúp công ty Anh/Chị vững vàng vượt qua đại dịch với tổn thất ít nhất nhưng gặt hái được nhiều bài học cho tương lai khi nhân loại bước vào thời kỳ bình thường mới chung sống với Covid?

2. Tiếp biến văn hóa được hiểu như một quá trình, bao gồm cả cách thức chúng ta tiếp cận, chấp nhận và quản lý sự thay đổi về tập quán, văn hóa kinh doanh, môi trường làm việc (mà trong ngữ cảnh này là làm việc từ xa hoặc hybrid working). Đai dịch Covid xảy đến trong môi trường kinh doanh VUCA cùng với xu hướng số hóa và công nghệ 4.0 đã lảm đảo lộn mọi suy nghĩ và thói quen của chúng ta, đặt doanh nghiệp trước một ngã ba đường: thay đổi để tiến lên, bứt phát tạo khoảng cách với đối thủ cạnh tranh, hay trở về vị trí đằng sau vạch xuất phát. Thực tế nhiều doanh nghiệp xem đây là cơ hội để tái tạo và phát triển tổ chức theo hướng tích cực trong tâm thế sẵn sàng thay đổi, họ thực hiện một loạt những can thiệp có chủ đích với lộ trình và mục tiêu cụ thể để tạo ra một phiên bản mới của chính mình. Nhưng cũng có doanh nghiệp chỉ tìm cách “đối phó”, chỉ làm sao giảm thiểu thiệt hại tồn tại chờ cho hết dịch hơn là nhận ra một cơ hội trăm năm cho “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”. Các Anh/Chị có thể chia sẻ ngắn gọn về câu chuyện của doanh nghiệp của mình hay không, và đằng sau câu chuyện đó là những cái nhìn sâu sắc thú vị nào mà Anh/Chị đúc kết được trong thời gian vừa qua?

3. Chính Phủ cần làm gì với vai trò “Bà đỡ” của doanh nghiệp, giúp văn hóa doanh nghiệp trở thành “hệ điều tiết cho sự phát triển kinh tế – xã hội”?

Những câu hỏi được thiết kế không chỉ để nghe quan điểm của các diễn giả mà còn chia sẻ câu chuyện thực tế ở chính doanh nghiệp của các diễn giả, lãnh đạo doanh nghiệp, quản lý ban ngành hay nhà nghiên cứu đều muốn lắng nghe.

Diễn giả của Phiên 2 gồm các lãnh đạo tập đoàn, doanh nghiệp lớn như:

 • Tiêu Yến Trinh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ Công ty Cổ phần Kết nối Nhân tài (Talentnet Corporation)
 • Ông Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ)
 • Ông Hoàng Quốc Vượng, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)
 • Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Deloitte Việt Nam
 • Trần Trâm Anh, Tổng Giám Đốc Vùng Công ty TNHH Coats Phong Phú

Tiếp biến văn hóa sẽ ảnh hưởng thế nào đến phục hồi kinh doanh

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng đã có những chia sẻ về các giá trị cốt lõi được kiến tạo và bồi đắp xuyên suốt lịch sử phát triển của Petrovietnam là “Khát vọng – Tiên phong – Bản lĩnh – Nghĩa tình”. Cùng với những giá trị đó, việc phát triển hài hòa giữa kinh tế và văn hóa chính là mấu chốt của chiến lược phát triển bền vững của Petrovietnam. Chính bản sắc văn hóa đó là liều vaccine mạnh mẽ giúp Petrovietnam vượt qua khó khăn, thách thức trong những thời gian qua.

Trong bối cảnh hai năm qua gồng mình vượt qua đại dịch, bà Trần Trâm Anh, TGĐ Vùng Công ty TNHH Coats Phong Phú chia sẻ, trong bối cảnh đại dịch, văn hóa cũng như một vaccine “tiêm” vào cơ thể doanh nghiệp:

Chúng tôi luôn xem yếu tố con người là trái tim của doanh nghiệp, trái tim khỏe thì doanh nghiệp khởi sắc, bị lệch nhịp thì chệch choạc.

Từ khóa “yêu thương và trách nhiệm” chính là cốt lõi, tạo bản lĩnh để doanh nghiệp của ông vượt qua mọi thách thức, đồng thời lan tỏa những giá trị đó tới cộng đồng. Đó là ý kiến của ông Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ). Nhớ lại một sự kiện về văn hoá doanh nghiệp diễn ra ba năm về trước, lúc đó, ông Lê Trí Thông mới đảm nhiệm chức vụ CEO của PNJ đã nhắc đến chữ “nhân” là con người khi nói về cốt lõi của câu chuyện văn hoá doanh nghiệp ở PNJ. Trong đó, ông Thông nhấn mạnh tình yêu thương và trách nhiệm đã tồn tại trong cơ địa của đội ngũ nhân sự doanh nghiệp này.

Với cơ địa đó, khi con người PNJ được chích các kháng nguyên thì kháng thể sẽ tự sinh ra, con người càng đoàn kết chặt chẽ.

Những khi có chỉ thị mới, người lãnh đạo của PNJ nhiều lúc phải thức trắng đêm để quan sát tình hình và viết tâm thư gửi cho nhân sự để trấn an và động viên tinh thần. Công ty không cắt lương của nhân viên. Đồng thời, PNJ thực hiện lan toả tình yêu thương ra cộng đồng trong mùa dịch với các chương trình CSR mà nổi bật trong đó là chương trình Siêu thị Mini 0 Đồng.

Có cùng ý kiến, Chủ tịch Deloitte Hà Thu Thanh khẳng định, nói đến văn hoá chắc chắn phải nói đến con người bởi sức mạnh của nguồn nhân lực tạo nên sức mạnh của doanh nghiệp. Deloitte quan điểm, văn hoá là sức mạnh nội sinh bên trong để doanh nghiệp phát huy được sức mạnh và phát triển bền vững. Đáng chú ý, toàn bộ đội ngũ công ty này thực hiện chia sẻ niềm tin như một giá trị cốt lõi. Đó là niềm tin vào các mục tiêu phát triển, vào sự phát triển của đội ngũ và của từng cá nhân, tạo nên tính kiên tâm trong ban lãnh đạo doanh nghiệp và trong từng con người của Deloitte, lan toả đến các cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân mà bà Thanh tham gia. Khi doanh nhân, doanh nghiệp có sự kiên tâm và chia sẻ niềm tin, họ sẽ kết nối để tạo nên nguồn vốn xã hội trong bối cảnh nguồn lực tài chính đang bị suy giảm do khủng hoảng dịch bệnh, tạo nên nền tảng để các doanh nghiệp cùng nhau hướng đến một hạ tầng văn hoá trong tương lai.

Bà Thanh cho biết, Deloitte có vaccine 5T: “Thân” – khi dịch bệnh 100% nhân viên làm tại nhà, “Tâm” – được bình an, “Trí” – được phát triển, “Tiền” – có đầy đủ và “Trái tim” – lãnh đạo kiên tâm phải quan tâm tối đa người lao động ở mức có thể. Đặc biệt, bà Thanh nhấn mạnh về Vaccine Tình thân – văn hóa của sự sẻ chia, yêu thương, quan tâm này là cách khiến nhân viên của Deloitte gắn bó, đồng hành, chia sẻ với công ty:

Với Deloitte, đội ngũ nhân viên mà chúng tôi gọi là những Talent là yếu tố trung tâm, là nguồn lực quý giá góp phần tạo nên những giá trị ảnh hưởng tích cực, tạo nên vị thế của doanh nghiệp.

Kiến tạo Hệ sinh thái xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp là một điều quan trọng nhất

Theo ông Hoàng Quốc Vượng, Chính phủ đóng vai trò quyết định trong việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp. Vì vậy, nếu có cơ chế chính sách phù hợp để doanh nghiệp phát triển thì văn hoá doanh nghiệp phát triển theo. Ví dụ, nếu chúng ta có cơ chế chính sách tạo điều kiện để xây dựng nơi ở cho người lao động thì cộng đồng doanh nghiệp sẽ phát triển. Việc các doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá kinh doanh là vô cùng quan trọng, Chính phủ cần khuyến khích điều này.

Bà Thanh tập trung nhấn mạnh các cơ quan quản lý nhà nước cần rà soát thể chế, tạo hành lang pháp lý thông thoáng thuận lợi cho doanh nghiệp, xây dựng quan hệ làm việc tôn trọng và bình đẳng, trong đó doanh nghiệp là một chủ thể phát triển Kinh tế quan trọng và cơ quan quản lý nhà nước là người hỗ trợ.

Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hoá Doanh nghiệp Hồ Anh Tuấn đề nghị Chính phủ nên có chỉ thị tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng văn hoá doanh nghiệp Việt Nam sau 5 năm thực hiện; cho phép thành lập Quỹ Hỗ trợ Phát triển Văn hoá Doanh nghiệp Việt Nam (do doanh nghiệp đóng góp); có cơ chế chính sách ưu tiên, quan tâm đến doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá kinh doanh.

Trong quá trình thảo luận, tọa đàm cũng tiếp nhận phản hồi và phần đặt câu hỏi từ Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, đây là Diễn đàn hết sức quan trọng để các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp tọa đàm, trao đổi, thống nhất một cách tiếp cận chung về tiếp biến văn hóa để phục hồi, phát triển kinh tế trên tinh thần “khi chúng ta có nhận thức đúng – sẽ có hành động đẹp”.

Con người là yếu tố cốt lõi

Đó cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng trong chiến luộc phát triển bền vững, xây dựng và phát triển riêng văn hoá doanh nghiệp cũng như doanh nghiệp nói chung. “Bản sắc nhân văn là một trong những đặc điểm chung của đa phần doanh nghiệp đang có văn hoá mạnh hiện nay” – Chủ tịch Talentnet Tiêu Yến Trinh khẳng định.

Bà Trinh cũng nhận định và phân tích 8 điểm nổi bật mà bà đã tìm thấy trong quá trình tham gia thẩm định xét chọn với vai trò Chủ tịch Hội đồng Thẩm định xét chọn DN đạt chuẩn Văn hóa Kinh doanh Việt Nam tại chính các doanh nghiệp tham gia đạt chuẩn Văn hóa Kinh doanh Việt Nam:

 1. Định hướng chiến lược kinh doanh rõ ràng
 2. Các doanh nghiệp đều có bản sắc DNA riêng và đậm chất nhân văn
 3. Lãnh đạo làm gương, truyền cảm hứng dẫn dắt văn hóa doanh nghiệp
 4. Chương trình hành động cụ thể, có hệ thống năng lực để thực thi chiến lược văn hóa bền vững
 5. Vai trò người lao động là trung tâm
 6. Sáng tạo đột phá và trong Nguy có Cơ
 7. Có đóng góp xuất sắc cho Chính phủ và người dân trong công tác Phòng, chống dịch Covid
 8. Hướng tới phát triển bền vững

Searefico tự hào xuất sắc được vinh danh Top 10 Doanh Nghiệp Dẫn Đầu Đạt Chuẩn Văn Hóa Kinh Doanh Việt Nam 2021 tại giải thưởng danh giá mang tầm quốc gia, công nhận các doanh nghiệp nổi bật đáp ứng đủ các tiêu chí trong Bộ tiêu chí văn hoá kinh doanh Việt Nam.

Đạt giải và vào ngay Top 10 Doanh Nghiệp Dẫn Đầu Đạt Chuẩn Văn Hóa Kinh Doanh Việt Nam 2021 ở năm đầu tiên là minh chứng cho thành tích xuất sắc và những nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban Lãnh đạo và CBCNV Searefico trong việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp, với tinh thần thượng tôn pháp luật, đề cao đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội và cạnh tranh lành mạnh, đóng góp cho sự phát triển bền vững đất nước và hội nhập quốc tế.

Chương trình do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ban hành và qua sự thẩm định của Hội đồng quốc gia trên nguyên tắc Minh bạch – Công tâm – Công bằng nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của văn hoá trong phát triển bền vững kinh tế, kiến tạo môi trường kinh doanh.

Hội đồng thẩm định công nhận doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá kinh doanh Việt Nam 2021 gồm các chuyên gia, doanh nhân:

 • Tiêu Yến TrinhTổng Giám đốc Công CP Kết nối nhân tài – Chủ tịch Hội đồng;
 • Tôn Nữ Thị NinhChủ tịch Quỹ Hoà Bình và Phát triển TP.HCM, nguyên Phó chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại Quốc hội – Uỷ viên;
 • Ông Phạm Phú Ngọc TraiSáng lập/ Chủ tịch Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập Toàn cầu – Uỷ viên;
 • Ông Võ Quang HuệPhó chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Uỷ viên;
 • Ông Trần Ngọc ChâuGiám đốc đối ngoại Saigon Times Foundation – Uỷ viên.

Doanh nghiệp đạt chuẩn sẽ được cấp giấy chứng nhận có giá trị 3 năm, được báo cáo thành tích với lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Nội dung chính trong bài

Tin tức liên quan

CHÍNH SÁCH QUY ĐỊNH CHUNG

Searefico duy trì Website này như một dịch vụ cung cấp cho khách hàng, đối tác bao gồm nhưng không giới hạn các cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ hoặc hợp tác kinh doanh với chúng tôi (sau đây gọi là Bạn). Khi sử dụng Website này và bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào tại đây (gọi sau đây gọi là Dịch vụ) có nghĩa là Bạn đã chấp nhận và đồng ý tuân theo bản Điều khoản sử dụng này. Ngoài ra khi sử dụng các Dịch vụ cụ thể của chúng tôi, Bạn phải tuân theo các điều khoản và điều kiện riêng áp dụng cho Dịch vụ đó theo từng thời điểm.

1. Sử dụng hợp pháp

Bạn phải chấp nhận rằng Bạn sẽ không được phép có bất cứ hành vi nào có thể hiểu rằng Bạn đã, đang hoặc sẽ tổ chức kinh doanh dưới bất kỳ hình thức bao gồm nhưng không giới hạn như đề nghị hoặc chào hàng, bán hàng, cho thuê, cấp phép, trưng bày, giao hàng, quảng cáo và khuyến mãi trực tiếp hoặc gián tiếp bất kỳ sản phẩm, dịch vụ, dữ liệu, thông tin, hình ảnh có nội dung vi phạm pháp luật hiện hành và thuần phong mỹ tục Việt Nam; Bạn không được tham gia vào bất cứ hoạt động nào liên quan đến việc phát tán, xuất bản hoặc chuyển các loại email không mong muốn (thư rác) đến người dùng khác trong hệ thống trên Website như thông tin khuyến mãi, quảng cáo.

2. Sự tuân thủ

Searefico có quyền hợp pháp yêu cầu Bạn tuân thủ những Điều khoản sử dụng, Chính sách bảo mật hoặc Thỏa thuận sử dụng tương ứng khi sử dụng Dịch vụ. Nếu xác định được Bạn vi phạm những điều khoản và điều kiện này, Searefico có thể đơn phương chấm dứt hoặc đình chỉ ngay lập tức việc: (1) Sử dụng Dịch vụ; (2) Thỏa thuận sử dụng Dịch vụ; (3) Truy cập Website này. Chúng tôi cũng có quyền thông báo các hoạt động này bị nghi ngờ vi phạm qui định với cơ quan chức trách hoặc bên thứ ba. Searefico cũng có thể hợp tác với với cơ quan pháp luật để hỗ trợ điều tra và truy tố các hoạt động vi phạm pháp theo quy định. Nếu Bạn muốn thông báo bất kỳ hành động vi phạm những điều khoản này, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

3. Liên kết website của bên thứ ba

Website này có thể kết nối đến những website của các bên thứ ba. Searefico cung cấp những đường dẫn để thực hiện các kết nối này nhằm đem đến sự thuận tiện cho Bạn. Những website của nhà cung cấp hoặc quảng cáo này được sở hữu bởi những tổ chức có hoạt động độc lập. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, xác nhận hay có nghĩa vụ đối với bất kỳ nội dung, quảng cáo, các sản phẩm có sẵn từ các website đó. Thêm nữa, Bạn xác nhận và đồng ý rằng Searefico sẽ không chịu trách nhiệm hoặc có nghĩa vụ, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào liên quan tới việc sử dụng hay căn cứ vào nội dung, sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có trên bất kỳ website đó. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các nhà cung cấp trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào với bên thứ ba.

4. Quyền sở hữu trí tuệ

Tất cả hình ảnh, biểu tượng, và tất cả các nội dung khác (gọi tắt là Nội dung) tại Website này thuộc sở hữu của Searefico hoặc các tổ chức, cá nhân khác được trích dẫn một cách hợp pháp. Chúng tôi cho phép Bạn xem, tải về và in Nội dung khi:

 • Bạn chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân chứ không phải cho mục đích thương mại.
 • Bạn không sao chép, xuất bản hoặc sử dụng lại Nội dung.
 • Bạn không chỉnh sửa Nội dung.
 • Bạn không di chuyển bất kỳ bản quyền, thương hiệu và các Nội dung độc quyền khác trên Website.

Ngoại trừ việc cho phép rõ ràng như trên, nghiêm cấm mọi việc sao chép, điều chỉnh hoặc sử dụng lại Nội dung Website mà không có sự cho phép trước bằng văn bản của Searefico. Để yêu cầu sử dụng Nội dung, Bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Nếu được chấp thuận, Bạn phải bảo đảm là việc sử dụng Nội dung Website của Bạn sẽ phù hợp với Quy định này và việc sử dụng này không vi phạm quyền, lợi ích của các cá nhân, tổ chức khác hoặc vi phạm hợp đồng, nghĩa vụ luật pháp của cá nhân, tổ chức khác.

5. Loại trừ trách nhiệm

Searefico tuyên bố loại trừ trách nhiệm theo các quy định tại Điều khoản miễn trừ.

6. Bồi thường

Bạn có nghĩa vụ bồi thường cho Searefico hoặc bất cứ bên thứ ba nào cho toàn bộ hay bất cứ thiệt hại thực tế nào mà phần lỗi được xác định là do Bạn khi xảy ra một trong các tình huống dưới đây:

 • Vi phạm các Điều khoản sử dụng này hoặc Chính sách bảo mật hoặc các Thỏa thuận sử dụng Dịch vụ khác của chúng tôi.
 • Vi phạm các quy định và pháp luật hiện hành gây thiệt hại cho chúng tôi.
 • Sự vô ý hoặc hành vi cố ý làm sai của Bạn gây ảnh hưởng/thiệt hại đến chúng tôi.
 • Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc quyền lợi hợp pháp của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào; tranh chấp trong việc quảng cáo, khuyến mãi, phân phối hàng hóa của Bạn gây thiệt hại đến chúng tôi.

7. Truy cập vào khu vực có mật khẩu

Chỉ những người được Searefico ủy quyền hợp pháp hoặc cho phép bằng văn bản mới được thực hiện việc truy cập và sử dụng những khu vực được bảo vệ bằng mật khẩu của Website. Những cá nhân, tổ chức cố ý xâm nhập vào vùng này tuỳ từng mức độ có thể sẽ bị khởi kiện hay tố cáo theo pháp luật hiện hành.

8. Chính sách bảo mật

Tất cả những thông tin nhập vào Website này được áp dụng theo Chính sách bảo mật của Searefico.

9. Sửa đổi Điều khoản sử dụng

Searefico có thể thay đổi, điều chỉnh Điều khoản sử dụng này theo quyết định của mình mà không cần thông báo cho Bạn. Bạn có thể xem những thông tin mới cập nhật vào bất cứ lúc nào tại Website này. Nếu Bạn tiếp tục sử dụng Dịch vụ có nghĩa là Bạn chấp nhận và đồng ý tuân theo Điều khoản sử dụng mới được cập nhật.

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN

a. Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên website searefico.com bao gồm: họ tên, email, điện thoại, địa chỉ khách hàng trong mục liên hệ. Đây là các thông tin mà searefico.com cần thành viên cung cấp bắt buộc khi gửi thông tin nhờ tư vấn hay muốn mua sản phẩm và để searefico.com liên hệ xác nhận lại với khách hàng trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới thông tin mà mình cung cấp và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho webiste searefico.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

b. Phạm vi sử dụng thông tin

Công ty sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:
– Liên hệ xác nhận đơn hàng và giao hàng cho thành viên khi nhận được yêu cầu từ thành viên;
– Cung cấp thông tin về sản phẩm đến khách hàng nếu có yêu cầu từ khách hàng;
– Gửi email tiếp thị, khuyến mại về hàng hóa do chúng tôi bán;
– Gửi các thông báo về các hoạt động trao của website searefico.com ;
– Liên lạc và giải quyết với người dùng trong những trường hợp đặc biệt;
– Không sử dụng thông tin cá nhân của người dùng ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại searefico.com;
– Khi có yêu cầu của cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng.

c. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu ban quản trị hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của searefico.com

d. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

CÔNG TY CỔ PHẦN SEAREFICO

Lầu 14, Centec Tower, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Tel: (+84 8) 3822 7260
Fax: (+84 8) 3822 6001 Email: info@searefico.com

e. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách liên hệ với ban quản trị website searefico.com thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về nội dung bảo mật thông tin đề nghị liên hệ Ban quản trị của website searefico.com . Khi tiếp nhận những phản hồi này, searefico.com sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của thành viên tùy theo mức độ, searefico.com sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

f. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên searefico.com được searefico.com cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của searefico.com . Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, searefico.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa trên searefico.com.

Ban quản lý searefico.com yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại,…., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý searefico.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.