ĐHĐCĐ Searefico: Mục tiêu lãi sau thuế hợp nhất 2022 tăng 46%

Ngày 14/04/2022, ĐHĐCĐ thường niên 2022 của CTCP Searefico (HOSESRF) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 cũng như phương án phân phối lợi nhuận 2021.

ĐHĐCĐ thường niên 2022 của SRF tổ chức sáng ngày 14/04

Mở đầu Đại hội, ông Lê Tấn Phước – Chủ tịch HĐQT: “Cũng như nhiều doanh nghiệp cùng ngành xây dựng, mảng kinh doanh truyền thống của Công ty không tránh khỏi ảnh hưởng dây chuyền khi chuỗi cung ứng bị gián đoạn, nhiều dự án bị giãn tiến độ hoặc tạm dừng thi công do dịch bệnh. Dù vậy, Searefico vẫn khẳng định được vị thế của mình khi liên tiếp trúng những gói thầu giá trị lớn, những công trình mang tính biểu tượng trong quý 4/2021.

Trong các năm qua, Công ty đã trúng thầu dự án kho thông minh lớn nhất cả nước xét về quy mô lẫn công suất, khẳng định trình độ kỹ thuật công nghệ vượt trội của trong lĩnh vực kho thông minh và phát triển mô hình tổng thầu công nghệ EPC. Đây là các lĩnh vực có hàm lượng khoa học công nghệ cao được thực hiện theo định hướng trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ”.

Trong năm 2022, SRF đặt kế hoạch lãi sau thuế hợp nhất 2022 đạt 50 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ. Doanh số ký hợp đồng dự kiến là 2,000 tỷ đồng và doanh thu thực hiện là 1,800 tỷ đồng, gần gấp đôi năm trước. Riêng với Công ty mẹ SRF, lãi sau thuế dự kiến là 120 tỷ đồng, gấp 6.9 lần năm 2021. Trong năm 2022, SRF lên kế hoạch trả cổ tức tỷ lệ 15%.

Tình hình kinh doanh của SRF qua các năm và kế hoạch năm 2022. Đvt: Tỷ đồng
Nguồn: VietstockFinance

Tại Đại hội, cổ đông SRF cũng thông qua kế hoạch trả cổ tức 2021, tỷ lệ 5% bằng cổ phiếu. Theo đó, SRF sẽ phát hành 1.7 triệu cp để trả cổ tức, nguồn vốn thực hiện trích từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến 31/12/2021 theo BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2021.

Mục tiêu doanh số từ mảng công nghiệp công nghệ chiếm 50%

SRF đặt mục tiêu tập trung nguồn lực vào các dự án có thời gian thực hiện nhanh để tối ưu dòng tiền như các dự án trong lĩnh vực công nghiệp, công nghệ.

Song song với việc tập trung gia tăng hiệu quả tại các lĩnh vực kinh doanh truyền thống, Công ty sẽ tiếp tục định hướng mở rộng vùng lợi nhuận nhằm gia tăng lợi ích trong trung – dài hạn cho cổ đông, thông qua việc tìm kiếm thêm các cơ hội đầu tư vào các khu công nghiệp, M&A để hoàn thiện chuỗi giá trị xoay quanh hệ sinh thái Searefico Group. Hiện nay đã có một số mục tiêu để Công ty tiến hành M&A trong năm 2022.

Theo chia sẻ của ông Phan Thành Long – Giám đốc tài chính SRF: “Công ty sẽ tiếp tục xoay trục đến các thị trường mới tiềm năng, đối với lĩnh vực tổng thầu công nghệ EPC, năm 2022, Công ty sẽ nâng tỷ trọng mảng công nghiệp công nghệ (CNCN) và mảng xây dựng (XD), giảm tỷ trọng mảng dân dụng (DD). Mục tiêu năm 2022, doanh số từ mảng CNCN chiếm 50%, mảng XD chiếm 20% và mảng DD chiếm 30%.

Công ty đã đi đầu trong việc nghiên cứu và khai phá các giải pháp xây dựng thông minh, vật liệu thân thiện môi trường. Tự tin với xu thế chuyển đổi sẽ còn mạnh mẽ hơn trong tương lai, Công ty đang nghiên cứu dự án thành lập nhà máy sản xuất vật liệu cách nhiệt than thiện mội trường tại miền Bắc, khu vực thu hút FDI lớn nhất trong 2 năm qua, hướng đến mục tiêu doanh thu sản xuất năm 2022 vượt 35% doanh thu và mục tiêu nâng tỷ trọng sản xuất lên 50% tổng doanh thu năm 2025.”

Trong mảng dịch vụ bất động sản, ông Long cho biết Công ty dự kiến sẽ xây dựng nhà xưởng và xây dựng kho logistics. Với mảng năng lượng tái tạo, SRF sẽ tập trung mảng solar áp mái, năng lượng tái tạo sinh khối, giải pháp về lưu trữ năng lượng.

Lên kế hoạch tăng giá trị vốn hóa lên ngàn tỷ đồng

Đáng chú ý, SRF dự kiến sẽ huy động 500 tỷ đồng thông qua huy động vốn và tái cấu trúc các khoản đầu tư. Ngoài ra, Công ty sẽ tập trung hoàn thành kế hoạch bán cổ phiếu quỹ và phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho đối tác chiến lược trong năm 2022. Mục tiêu là tăng quy mô, nâng giá trị vốn hóa thị trường lên 1,000 tỷ đồng dựa trên tăng trưởng thực chất, cải thiện tính thanh khoản cho cổ phiếu SRF trên thị trường, đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông.

Theo chia sẻ của ông Long: “Nghị quyết ĐHĐCĐ 2021 đã thông qua 3 phương án phát hành là trái phiếu chuyển đổi, phát hành cho cổ đông chiến lược hoặc phát hành cho cổ đông hiện hữu cùng với số lượng 6.5 triệu cổ phiếu, do năm 2021, dịch bệnh kéo dài, một số quy định di trú chưa được thống nhất nên đối tác chưa sang được. Năm 2022, chúng tôi sẽ tiếp tục Nghị quyết đó.

Về mặt thực hiện, chúng tôi đang tiếp xúc với một số nhà đầu tư. Bên cạnh việc đánh giá tiềm lực tài chính của đối tác chúng tôi đặc biệt chú trọng đối tác có năng lực công nghệ”.

Đồng thời, để tăng hiệu quả sử dụng vốn, Công ty sẽ tập trung tái cấu trúc hệ thống, xây dựng cấu trúc tài chính vững mạnh, hướng tới các công con tự chủ về nguồn vốn, hạn mức tín dụng với ngân hàng; quyết liệt thu hồi các khoản nợ cũ còn tồn đọng một cách linh hoạt, thay đổi phương thức thu hồi công nợ, bao gồm nhận tài sản để cấn trừ nợ. Công ty dự kiến năm 2023 sẽ hoàn thành tái cấu trúc, tách các công ty con thành CTCP.

Đại diện Công ty chia sẻ thêm: “Trong năm 2022-2023, SRF đang tìm đối tác chiến lược chủ yếu là nước ngoài có thể đến từ Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản… để đầu tư vào các công ty con, nâng quy mô. Họ sẽ chuyên về mảng lạnh công nghiệp, chế biến thực phẩm, giải pháp cho tòa nhà thông minh, vật liệu cách nhiệt…

Nguồn: Vietstock

Nội dung chính trong bài

Tin tức liên quan

CHÍNH SÁCH QUY ĐỊNH CHUNG

Searefico duy trì Website này như một dịch vụ cung cấp cho khách hàng, đối tác bao gồm nhưng không giới hạn các cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ hoặc hợp tác kinh doanh với chúng tôi (sau đây gọi là Bạn). Khi sử dụng Website này và bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào tại đây (gọi sau đây gọi là Dịch vụ) có nghĩa là Bạn đã chấp nhận và đồng ý tuân theo bản Điều khoản sử dụng này. Ngoài ra khi sử dụng các Dịch vụ cụ thể của chúng tôi, Bạn phải tuân theo các điều khoản và điều kiện riêng áp dụng cho Dịch vụ đó theo từng thời điểm.

1. Sử dụng hợp pháp

Bạn phải chấp nhận rằng Bạn sẽ không được phép có bất cứ hành vi nào có thể hiểu rằng Bạn đã, đang hoặc sẽ tổ chức kinh doanh dưới bất kỳ hình thức bao gồm nhưng không giới hạn như đề nghị hoặc chào hàng, bán hàng, cho thuê, cấp phép, trưng bày, giao hàng, quảng cáo và khuyến mãi trực tiếp hoặc gián tiếp bất kỳ sản phẩm, dịch vụ, dữ liệu, thông tin, hình ảnh có nội dung vi phạm pháp luật hiện hành và thuần phong mỹ tục Việt Nam; Bạn không được tham gia vào bất cứ hoạt động nào liên quan đến việc phát tán, xuất bản hoặc chuyển các loại email không mong muốn (thư rác) đến người dùng khác trong hệ thống trên Website như thông tin khuyến mãi, quảng cáo.

2. Sự tuân thủ

Searefico có quyền hợp pháp yêu cầu Bạn tuân thủ những Điều khoản sử dụng, Chính sách bảo mật hoặc Thỏa thuận sử dụng tương ứng khi sử dụng Dịch vụ. Nếu xác định được Bạn vi phạm những điều khoản và điều kiện này, Searefico có thể đơn phương chấm dứt hoặc đình chỉ ngay lập tức việc: (1) Sử dụng Dịch vụ; (2) Thỏa thuận sử dụng Dịch vụ; (3) Truy cập Website này. Chúng tôi cũng có quyền thông báo các hoạt động này bị nghi ngờ vi phạm qui định với cơ quan chức trách hoặc bên thứ ba. Searefico cũng có thể hợp tác với với cơ quan pháp luật để hỗ trợ điều tra và truy tố các hoạt động vi phạm pháp theo quy định. Nếu Bạn muốn thông báo bất kỳ hành động vi phạm những điều khoản này, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

3. Liên kết website của bên thứ ba

Website này có thể kết nối đến những website của các bên thứ ba. Searefico cung cấp những đường dẫn để thực hiện các kết nối này nhằm đem đến sự thuận tiện cho Bạn. Những website của nhà cung cấp hoặc quảng cáo này được sở hữu bởi những tổ chức có hoạt động độc lập. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, xác nhận hay có nghĩa vụ đối với bất kỳ nội dung, quảng cáo, các sản phẩm có sẵn từ các website đó. Thêm nữa, Bạn xác nhận và đồng ý rằng Searefico sẽ không chịu trách nhiệm hoặc có nghĩa vụ, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào liên quan tới việc sử dụng hay căn cứ vào nội dung, sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có trên bất kỳ website đó. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các nhà cung cấp trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào với bên thứ ba.

4. Quyền sở hữu trí tuệ

Tất cả hình ảnh, biểu tượng, và tất cả các nội dung khác (gọi tắt là Nội dung) tại Website này thuộc sở hữu của Searefico hoặc các tổ chức, cá nhân khác được trích dẫn một cách hợp pháp. Chúng tôi cho phép Bạn xem, tải về và in Nội dung khi:

  • Bạn chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân chứ không phải cho mục đích thương mại.
  • Bạn không sao chép, xuất bản hoặc sử dụng lại Nội dung.
  • Bạn không chỉnh sửa Nội dung.
  • Bạn không di chuyển bất kỳ bản quyền, thương hiệu và các Nội dung độc quyền khác trên Website.

Ngoại trừ việc cho phép rõ ràng như trên, nghiêm cấm mọi việc sao chép, điều chỉnh hoặc sử dụng lại Nội dung Website mà không có sự cho phép trước bằng văn bản của Searefico. Để yêu cầu sử dụng Nội dung, Bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Nếu được chấp thuận, Bạn phải bảo đảm là việc sử dụng Nội dung Website của Bạn sẽ phù hợp với Quy định này và việc sử dụng này không vi phạm quyền, lợi ích của các cá nhân, tổ chức khác hoặc vi phạm hợp đồng, nghĩa vụ luật pháp của cá nhân, tổ chức khác.

5. Loại trừ trách nhiệm

Searefico tuyên bố loại trừ trách nhiệm theo các quy định tại Điều khoản miễn trừ.

6. Bồi thường

Bạn có nghĩa vụ bồi thường cho Searefico hoặc bất cứ bên thứ ba nào cho toàn bộ hay bất cứ thiệt hại thực tế nào mà phần lỗi được xác định là do Bạn khi xảy ra một trong các tình huống dưới đây:

  • Vi phạm các Điều khoản sử dụng này hoặc Chính sách bảo mật hoặc các Thỏa thuận sử dụng Dịch vụ khác của chúng tôi.
  • Vi phạm các quy định và pháp luật hiện hành gây thiệt hại cho chúng tôi.
  • Sự vô ý hoặc hành vi cố ý làm sai của Bạn gây ảnh hưởng/thiệt hại đến chúng tôi.
  • Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc quyền lợi hợp pháp của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào; tranh chấp trong việc quảng cáo, khuyến mãi, phân phối hàng hóa của Bạn gây thiệt hại đến chúng tôi.

7. Truy cập vào khu vực có mật khẩu

Chỉ những người được Searefico ủy quyền hợp pháp hoặc cho phép bằng văn bản mới được thực hiện việc truy cập và sử dụng những khu vực được bảo vệ bằng mật khẩu của Website. Những cá nhân, tổ chức cố ý xâm nhập vào vùng này tuỳ từng mức độ có thể sẽ bị khởi kiện hay tố cáo theo pháp luật hiện hành.

8. Chính sách bảo mật

Tất cả những thông tin nhập vào Website này được áp dụng theo Chính sách bảo mật của Searefico.

9. Sửa đổi Điều khoản sử dụng

Searefico có thể thay đổi, điều chỉnh Điều khoản sử dụng này theo quyết định của mình mà không cần thông báo cho Bạn. Bạn có thể xem những thông tin mới cập nhật vào bất cứ lúc nào tại Website này. Nếu Bạn tiếp tục sử dụng Dịch vụ có nghĩa là Bạn chấp nhận và đồng ý tuân theo Điều khoản sử dụng mới được cập nhật.

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN

a. Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên website searefico.com bao gồm: họ tên, email, điện thoại, địa chỉ khách hàng trong mục liên hệ. Đây là các thông tin mà searefico.com cần thành viên cung cấp bắt buộc khi gửi thông tin nhờ tư vấn hay muốn mua sản phẩm và để searefico.com liên hệ xác nhận lại với khách hàng trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới thông tin mà mình cung cấp và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho webiste searefico.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

b. Phạm vi sử dụng thông tin

Công ty sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:
– Liên hệ xác nhận đơn hàng và giao hàng cho thành viên khi nhận được yêu cầu từ thành viên;
– Cung cấp thông tin về sản phẩm đến khách hàng nếu có yêu cầu từ khách hàng;
– Gửi email tiếp thị, khuyến mại về hàng hóa do chúng tôi bán;
– Gửi các thông báo về các hoạt động trao của website searefico.com ;
– Liên lạc và giải quyết với người dùng trong những trường hợp đặc biệt;
– Không sử dụng thông tin cá nhân của người dùng ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại searefico.com;
– Khi có yêu cầu của cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng.

c. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu ban quản trị hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của searefico.com

d. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

CÔNG TY CỔ PHẦN SEAREFICO

Lầu 14, Centec Tower, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Tel: (+84 8) 3822 7260
Fax: (+84 8) 3822 6001 Email: info@searefico.com

e. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách liên hệ với ban quản trị website searefico.com thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về nội dung bảo mật thông tin đề nghị liên hệ Ban quản trị của website searefico.com . Khi tiếp nhận những phản hồi này, searefico.com sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của thành viên tùy theo mức độ, searefico.com sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

f. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên searefico.com được searefico.com cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của searefico.com . Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, searefico.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa trên searefico.com.

Ban quản lý searefico.com yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại,…., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý searefico.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.