ĐHĐCĐ Searefico: Mục tiêu doanh thu 2022 tăng trưởng gần gấp đôi năm trước

Với những tín hiệu khởi sắc trong công tác đấu thầu, Công ty Cổ phần Searefico dự kiến doanh thu năm 2022 sẽ tăng trưởng gần gấp đôi năm 2021.

Sáng ngày 14/04/2022, ĐHĐCĐ thường niên 2022 của CTCP Searefico (HOSE: SRF) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 cũng như phương án phân phối lợi nhuận 2021.

CTCP Searefico đặt kế hoạch kinh doanh với tổng doanh thu năm 2021 là 1600 tỷ đồng, kết thúc năm tài chính, doanh số ký hợp đồng đạt được là 2323,1 tỷ đồng, đạt 145,2% kế hoạch đặt ra và tương đương 209,9% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 34,4 tỷ, đạt 79% so với kế hoạch. Con số này cao hơn mức bình quân lợi nhuận các doanh nghiệp cùng ngành (57,5%). Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/doanh thu đạt 3,7%, cao hơn mức bình quân trong ngành là 2,2%. Trong đó, doanh số ký hợp đồng lĩnh vực cơ điện vượt kế hoạch 120%, doanh số ký hợp đồng xuất khẩu tăng 67% và doanh thu tăng 36% so với năm 2020.

Các cổ đông cũng thông qua kế hoạch trả cổ tức 2021, tỷ lệ 5% bằng cổ phiếu. Searefico sẽ phát hành 1.7 triệu cổ phiếu để trả cổ tức, nguồn vốn thực hiện trích từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến 31/12/2021 theo BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2021.

Tại Đại hội, ông Lê Tấn Phước – Chủ tịch HĐQT Searefico cho biết: “Khi các thị trường bất động sản truyền thống bị ảnh hưởng bởi COVID-19, công ty chủ động điều chỉnh kế hoạch trung và dài hạn. Cụ thể, Searefico dịch chuyển trọng tâm các khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ – công nghiệp sang lĩnh vực kho thông minh, kho lạnh, năng lượng tái tạo, sản xuất Panel cách nhiệt thân thiện môi trường, các sản phẩm mới như in 3D, sợi carbon… Do vậy, công ty đã trúng thầu dự án kho thông minh lớn nhất cả nước về quy mô và công suất. Qua đó khẳng định trình độ kỹ thuật công nghệ vượt trội trong lĩnh vực kho thông minh và phát triển mô hình tổng thầu công nghệ EPC”. Năm qua, một số nhà đầu tư đang lên kế hoạch với công ty xây dựng kho thông minh quy mô lên đến ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên kế hoạch chưa thể triển khai do ảnh hưởng COVID-19. Việc này sẽ tiếp tục được thực hiện trong năm nay.

Mục tiêu doanh thu 2022 tăng trưởng gần gấp đôi năm trước

Về chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022, công ty đặt mục tiêu doanh số ký hợp đồng là 2000 tỷ, bằng với năm 2020. Doanh thu tương ứng 1.800 tỷ đồng (xấp xỉ gấp đôi năm 2021). Mục tiêu 50 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất vẫn đang thấp hơn so với các năm trước nhưng được cho là hợp lý trong bối cảnh dịch bệnh có thể còn tiếp tục phức tạp, giá nguyên vật liệu, nhiên liệu tăng… Riêng với Công ty mẹ Searefico, lãi sau thuế dự kiến là 120 tỷ đồng, gấp 6.9 lần năm 2021. Searefico cũng lên kế hoạch năm 2022 trả cổ tức tỷ lệ 15%. Các chỉ tiêu kế hoạch tài chính năm 2022 dự báo là sẽ phục hồi, trở lại đà tăng trưởng trước khi xảy ra dịch bệnh.

Công ty tiếp tục thực hiện kế hoạch huy động vốn với các đối tác nước ngoài tiềm năng. Kế hoạch này đã được ĐHĐCĐ năm 2021 thông qua nhưng chưa thể thực hiện do dịch bệnh phức tạp. Kế hoạch tái cấu trúc cổ đông, tăng nguồn lực tài chính của công ty với mục tiêu 500 tỷ từ huy động và thoái vốn trong năm nay. Nguồn vốn này được kỳ vọng đầu tư hiệu quả các dự án dài hạn cho công ty. Mục tiêu là tăng quy mô, nâng giá trị vốn hóa thị trường lên 1,000 tỷ đồng dựa trên tăng trưởng thực chất, cải thiện tính thanh khoản cho cổ phiếu Searefico trên thị trường, đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông. Việc tái cơ cấu danh mục đầu tư tại các công ty con theo mô hình Pure Holdings – công ty mẹ chỉ sở hữu 51% tại các công ty con và mời gọi thêm các đối tác chiến lược giúp mở rộng quy mô công ty con và tăng quy mô công ty mẹ.

Tập trung nguồn lực sản xuất công nghệ cao: “điểm nhấn” sản xuất vật liệu xanh, năng lượng tái tạo

Ông Phan Thành Long, giám đốc tài chính công ty CP Searefico cho biết: “HĐQT định hướng nâng tỷ trọng sản xuất và công nghệ đạt 50% doanh thu vào năm 2025. Do vậy công ty tập trung nguồn lực vào lĩnh vực này với kỳ vọng đạt biên lợi nhuận cao hơn, đồng thời mở rộng sản xuất sản phẩm có hàm lượng khoa học công nghệ cao, đón đầu xu thế công nghệ 4.0 cũng như xu hướng xây dựng xanh và thông minh”.

Ông Phan Thành Long, giám đốc tài chính công ty CP Searefico phát biểu tại đại hội

Mục tiêu công ty hướng đến là tạo ra các sản phẩm – dịch vụ có giá trị cao với giá hợp lý hơn cho các thị trường giàu tiềm năng như tự động hóa, kho lạnh, kho thông minh và các công nghệ mới thuộc lĩnh vực sản xuất như HVAC, BMS, thiết bị chế biến thực phẩm, dược phẩm, công nghệ, 3D…

Với lĩnh vực sản xuất vật liệu xanh, năng lượng tái tạo, năm 2021 thương hiệu Panel PIR đã có thành tích ấn tượng với doanh số ký hợp đồng tăng trưởng 327%, doanh thu tăng trưởng 267% so với năm 2020, đóng góp đáng kể vào doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn. Do vậy công ty đang chuẩn bị kế hoạch thành lập nhà máy sản xuất vật liệu xanh, thân thiện môi trường tại Miền Bắc, khu vực thu hút FDI và đầu tư cơ sở hạ tầng lớn nhất hiện nay.

Trong bối cảnh “nguồn cung” các dự án tái tạo năng lượng dần bão hòa, Searefico đã tìm ra những thị trường tiềm năng liên quan tới truyền phát, tích trữ năng lượng. Đồng thời tìm kiếm thêm các dự án chiến lược phát triển thương hiệu các sản phẩm vật liệu xanh./.

Doanh thu và lợi nhuận công ty bị sụt giảm do 5 tháng đóng cửa và 3 tháng hạn chế hoạt động, nhưng năm 2021 nỗ lực của Searefico được ghi nhận qua nhiều giải thưởng uy tín như tiếp tục được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp Đạt chuẩn Văn hóa Kinh doanh, Top 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam, Top 500 Công ty Lớn nhất Việt Nam, Top 5 Nhà thầu Cơ Điện Uy tín và nhiều bằng khen về những đóng góp cho cộng đồng chung tay phòng chống dịch.

Nguồn: CAFEF

Nội dung chính trong bài

Tin tức liên quan

CHÍNH SÁCH QUY ĐỊNH CHUNG

Searefico duy trì Website này như một dịch vụ cung cấp cho khách hàng, đối tác bao gồm nhưng không giới hạn các cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ hoặc hợp tác kinh doanh với chúng tôi (sau đây gọi là Bạn). Khi sử dụng Website này và bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào tại đây (gọi sau đây gọi là Dịch vụ) có nghĩa là Bạn đã chấp nhận và đồng ý tuân theo bản Điều khoản sử dụng này. Ngoài ra khi sử dụng các Dịch vụ cụ thể của chúng tôi, Bạn phải tuân theo các điều khoản và điều kiện riêng áp dụng cho Dịch vụ đó theo từng thời điểm.

1. Sử dụng hợp pháp

Bạn phải chấp nhận rằng Bạn sẽ không được phép có bất cứ hành vi nào có thể hiểu rằng Bạn đã, đang hoặc sẽ tổ chức kinh doanh dưới bất kỳ hình thức bao gồm nhưng không giới hạn như đề nghị hoặc chào hàng, bán hàng, cho thuê, cấp phép, trưng bày, giao hàng, quảng cáo và khuyến mãi trực tiếp hoặc gián tiếp bất kỳ sản phẩm, dịch vụ, dữ liệu, thông tin, hình ảnh có nội dung vi phạm pháp luật hiện hành và thuần phong mỹ tục Việt Nam; Bạn không được tham gia vào bất cứ hoạt động nào liên quan đến việc phát tán, xuất bản hoặc chuyển các loại email không mong muốn (thư rác) đến người dùng khác trong hệ thống trên Website như thông tin khuyến mãi, quảng cáo.

2. Sự tuân thủ

Searefico có quyền hợp pháp yêu cầu Bạn tuân thủ những Điều khoản sử dụng, Chính sách bảo mật hoặc Thỏa thuận sử dụng tương ứng khi sử dụng Dịch vụ. Nếu xác định được Bạn vi phạm những điều khoản và điều kiện này, Searefico có thể đơn phương chấm dứt hoặc đình chỉ ngay lập tức việc: (1) Sử dụng Dịch vụ; (2) Thỏa thuận sử dụng Dịch vụ; (3) Truy cập Website này. Chúng tôi cũng có quyền thông báo các hoạt động này bị nghi ngờ vi phạm qui định với cơ quan chức trách hoặc bên thứ ba. Searefico cũng có thể hợp tác với với cơ quan pháp luật để hỗ trợ điều tra và truy tố các hoạt động vi phạm pháp theo quy định. Nếu Bạn muốn thông báo bất kỳ hành động vi phạm những điều khoản này, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

3. Liên kết website của bên thứ ba

Website này có thể kết nối đến những website của các bên thứ ba. Searefico cung cấp những đường dẫn để thực hiện các kết nối này nhằm đem đến sự thuận tiện cho Bạn. Những website của nhà cung cấp hoặc quảng cáo này được sở hữu bởi những tổ chức có hoạt động độc lập. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, xác nhận hay có nghĩa vụ đối với bất kỳ nội dung, quảng cáo, các sản phẩm có sẵn từ các website đó. Thêm nữa, Bạn xác nhận và đồng ý rằng Searefico sẽ không chịu trách nhiệm hoặc có nghĩa vụ, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào liên quan tới việc sử dụng hay căn cứ vào nội dung, sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có trên bất kỳ website đó. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các nhà cung cấp trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào với bên thứ ba.

4. Quyền sở hữu trí tuệ

Tất cả hình ảnh, biểu tượng, và tất cả các nội dung khác (gọi tắt là Nội dung) tại Website này thuộc sở hữu của Searefico hoặc các tổ chức, cá nhân khác được trích dẫn một cách hợp pháp. Chúng tôi cho phép Bạn xem, tải về và in Nội dung khi:

  • Bạn chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân chứ không phải cho mục đích thương mại.
  • Bạn không sao chép, xuất bản hoặc sử dụng lại Nội dung.
  • Bạn không chỉnh sửa Nội dung.
  • Bạn không di chuyển bất kỳ bản quyền, thương hiệu và các Nội dung độc quyền khác trên Website.

Ngoại trừ việc cho phép rõ ràng như trên, nghiêm cấm mọi việc sao chép, điều chỉnh hoặc sử dụng lại Nội dung Website mà không có sự cho phép trước bằng văn bản của Searefico. Để yêu cầu sử dụng Nội dung, Bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Nếu được chấp thuận, Bạn phải bảo đảm là việc sử dụng Nội dung Website của Bạn sẽ phù hợp với Quy định này và việc sử dụng này không vi phạm quyền, lợi ích của các cá nhân, tổ chức khác hoặc vi phạm hợp đồng, nghĩa vụ luật pháp của cá nhân, tổ chức khác.

5. Loại trừ trách nhiệm

Searefico tuyên bố loại trừ trách nhiệm theo các quy định tại Điều khoản miễn trừ.

6. Bồi thường

Bạn có nghĩa vụ bồi thường cho Searefico hoặc bất cứ bên thứ ba nào cho toàn bộ hay bất cứ thiệt hại thực tế nào mà phần lỗi được xác định là do Bạn khi xảy ra một trong các tình huống dưới đây:

  • Vi phạm các Điều khoản sử dụng này hoặc Chính sách bảo mật hoặc các Thỏa thuận sử dụng Dịch vụ khác của chúng tôi.
  • Vi phạm các quy định và pháp luật hiện hành gây thiệt hại cho chúng tôi.
  • Sự vô ý hoặc hành vi cố ý làm sai của Bạn gây ảnh hưởng/thiệt hại đến chúng tôi.
  • Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc quyền lợi hợp pháp của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào; tranh chấp trong việc quảng cáo, khuyến mãi, phân phối hàng hóa của Bạn gây thiệt hại đến chúng tôi.

7. Truy cập vào khu vực có mật khẩu

Chỉ những người được Searefico ủy quyền hợp pháp hoặc cho phép bằng văn bản mới được thực hiện việc truy cập và sử dụng những khu vực được bảo vệ bằng mật khẩu của Website. Những cá nhân, tổ chức cố ý xâm nhập vào vùng này tuỳ từng mức độ có thể sẽ bị khởi kiện hay tố cáo theo pháp luật hiện hành.

8. Chính sách bảo mật

Tất cả những thông tin nhập vào Website này được áp dụng theo Chính sách bảo mật của Searefico.

9. Sửa đổi Điều khoản sử dụng

Searefico có thể thay đổi, điều chỉnh Điều khoản sử dụng này theo quyết định của mình mà không cần thông báo cho Bạn. Bạn có thể xem những thông tin mới cập nhật vào bất cứ lúc nào tại Website này. Nếu Bạn tiếp tục sử dụng Dịch vụ có nghĩa là Bạn chấp nhận và đồng ý tuân theo Điều khoản sử dụng mới được cập nhật.

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN

a. Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên website searefico.com bao gồm: họ tên, email, điện thoại, địa chỉ khách hàng trong mục liên hệ. Đây là các thông tin mà searefico.com cần thành viên cung cấp bắt buộc khi gửi thông tin nhờ tư vấn hay muốn mua sản phẩm và để searefico.com liên hệ xác nhận lại với khách hàng trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới thông tin mà mình cung cấp và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho webiste searefico.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

b. Phạm vi sử dụng thông tin

Công ty sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:
– Liên hệ xác nhận đơn hàng và giao hàng cho thành viên khi nhận được yêu cầu từ thành viên;
– Cung cấp thông tin về sản phẩm đến khách hàng nếu có yêu cầu từ khách hàng;
– Gửi email tiếp thị, khuyến mại về hàng hóa do chúng tôi bán;
– Gửi các thông báo về các hoạt động trao của website searefico.com ;
– Liên lạc và giải quyết với người dùng trong những trường hợp đặc biệt;
– Không sử dụng thông tin cá nhân của người dùng ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại searefico.com;
– Khi có yêu cầu của cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng.

c. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu ban quản trị hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của searefico.com

d. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

CÔNG TY CỔ PHẦN SEAREFICO

Lầu 14, Centec Tower, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Tel: (+84 8) 3822 7260
Fax: (+84 8) 3822 6001 Email: info@searefico.com

e. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách liên hệ với ban quản trị website searefico.com thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về nội dung bảo mật thông tin đề nghị liên hệ Ban quản trị của website searefico.com . Khi tiếp nhận những phản hồi này, searefico.com sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của thành viên tùy theo mức độ, searefico.com sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

f. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên searefico.com được searefico.com cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của searefico.com . Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, searefico.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa trên searefico.com.

Ban quản lý searefico.com yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại,…., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý searefico.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.