ĐHĐCĐ Greenpan: “Khác biệt của Panel PIR Greenpan là chất lượng công nghệ hàng đầu thế giới”

Thứ 3, ngày 18/05/2021 vừa qua, Công ty Cổ phần Greenpan đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông Thường niên năm tài chính 2020 tại trụ sở ở KCN Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM. Đại hội diễn ra tốt đẹp, thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 với tỷ lệ đồng thuận tuyệt đối, đặt ra mục tiêu doanh thu tăng gấp 4 lần so với kế hoạch năm trước, tạo đà tăng trưởng hằng năm đạt mức 40 – 50%, sớm trở thành nhà sản xuất Panel PIR hàng đầu châu Á trên mọi phương diện. Trong năm 2021, trọng tâm phát triển của Greenpan là gia tăng gắn kết với các đối tác và khách hàng để gia tăng sự trải nghiệm với sản phẩm Greenpan, đồng hành cùng đối tác, khách hàng dự đoán ứng phó để kiểm soát chi phí đầu tư trong bối cảnh thị trường vật liệu xây dựng có nhiều biến động.

Thành công đến từ sự kiên định

Năm 2020 đánh dấu nhà máy sản xuất Panel cách nhiệt PIR Greenpan hoàn tất lắp đặt dây chuyền sản xuất, vận hành thử nghiệm và chính thức đi vào hoạt động. Tiên phong gia nhập thị trường, Panel PIR Greenpan bước đầu được đánh giá cao từ phía khách hàng, đối tác nhờ thỏa mãn 4 tiêu chí: Hiệu Quả – Bền Đẹp – Tiện Lợi – An Toàn. Sản phẩm Panel PIR Greenpan không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn rút ngắn 50% thời gian xây dựng, lắp đặt tiện lợi, đạt yếu tố thẩm mỹ, mang lại hiệu quả kinh tế đầu tư cho doanh nghiệp.

Để dây chuyền sản xuất đi vào vận hành thành công là cả một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Greenpan. Mặc dù quy trình diễn ra vào cuối năm 2019, Greenpan đã “chạm trán” đại dịch Covid-19 đang ở thời kì bùng phát mạnh mẽ trên toàn cầu, các chuyên gia Châu Âu không thể sang Việt Nam tiếp tục lắp đặt. Khác với tâm lý lo lắng và “thủ thế” của nhiều doanh nghiệp, Ban Lãnh đạo Greenpan đã “biến nguy thành cơ”, mạnh dạn tiếp tục cùng đội ngũ kỹ sư chủ động nghiên cứu công nghệ, tự mình hoàn thành dây chuyền kỹ thuật sản xuất dưới sự hỗ trợ từ xa của các chuyên gia vào giữa quý 2/2020,  từ đó ra mắt những tấm panel đầu tiên vào cuối quý 2, đầu quý 3/2020.

Ông Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch HĐQT Greenpan, chia sẻ: “Khác biệt của Panel PIR Greenpan chính là chất lượng công nghệ hàng đầu thế giới, tốc độ giao hàng nhanh, tư vấn giải pháp trọn gói, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của mọi thị trường khó tính về độ cách nhiệt, chống cháy, cách âm, an toàn, tính bền vững của sản phẩm mang lại một giải pháp trọn vẹn về Vật liệu xây dựng.”.

Yếu tố quan trọng khác thử sức bền đội ngũ chính là chính sách xây dựng con người của Công ty. Kể từ khi thành lập, Greenpan không ngừng hoàn thiện đội ngũ nhân sự, thông qua các hoạt động tìm kiếm và bổ nhiệm những cá nhân có trình độ chuyên môn cao cho những vị trí quan trọng, củng cố và nâng cao chất lượng nghiệp vụ cho đội ngũ hiện tại với những buổi đào tạo ngắn, dần hình thành nên bộ máy nhân sự tinh gọn, hiệu quả, và chuyên nghiệp, giúp Công ty hoạt động hiệu quả hơn, ở hoạt động nghiên cứu sản xuất lẫn chăm sóc khách hàng, tiếp cận thị trường.

Kinh doanh giữa một năm đầy thách thức

Năm 2020, khi đại dịch COVID-19 ảnh hưởng mạnh đến ngành xây dựng nội địa và cả thế giới, Greenpan rất quyết liệt trong hoạt động nghiên cứu, sản xuất và vận hành, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông marketing giúp tăng độ phủ sóng của thương hiệu.

Đối với hoạt động xây dựng ngày nay, vật liệu xây dựng chất lượng cao với những phẩm chất như cứng, bền, nhẹ, và đa dụng là không thể thiếu. Kết hợp với nhu cầu kho bãi của ngành logistics, khả năng cách nhiệt, chống cháy, an toàn của vật liệu xây dựng càng được đề cao.

Ông Đào Ngọc Long, Giám đốc Điều hành của Greenpan, cho biết: “Trong thời gian tới, Greenpan sẽ dồn nguồn lực cho công tác R&D các dòng sản phẩm mới dòng sản phẩm lõi PIR với bề mặt bằng các vật liệu khác để ứng dụng trong dân dụng, đảm bảo chất lượng vượt trội nhưng với giá thành tốt hơn, cạnh tranh hơn ở các phân khúc trung và cao cấp.”.

Theo thống kê, tổng nhu cầu thị trường hơn 18 triệu m2 panel với trị giá hơn 10,000 tỷ đồng. Tuy nhiên, phần lớn thị trường vẫn còn sử dụng công nghệ cũ, chưa đổi mới. Ngoài ra, mặc dù tình hình nguyên liệu sắt, thép, nhôm, gỗ,… có nhiều biến động do nguồn cung hạn chế, giá nguyên liệu thô cũng được dự báo sẽ hạ nhiệt trong thời gian tới. Do đó, sở hữu hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại tiên tiến, và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp. Greenpan có rất nhiều dư địa để phát triển, chiếm lĩnh và định hình thị trường Việt Nam.

Tầm nhìn 2025 doanh thu nghìn tỷ, phủ khắp châu Á

Trong năm 2020, Greenpan đã có những bước thành công cơ bản xây dựng được hệ thống bán hàng trực tiếp và qua đại lý, tạo dựng mối quan hệ mật thiết với một số công ty lớn trong ngành xây dựng và lạnh công nghiệp. Theo đó, Hội đồng Quản trị đã đặt ra tầm nhìn 2025 Công ty phát triển thị trường châu Á, đặc biệt sang thị trường các quốc gia ASEAN, củng cố khát vọng khẳng định vị thế tiên phong về công nghệ dẫn đầu thị trường.

Để thực hiện được điều đó, năm 2021 Ban Lãnh đạo của Greenpan từng bước mở rộng quy mô đội ngũ bán hàng và kênh phân phối trải dài toàn quốc. Các hoạt động R&D, hoàn thiện và tối ưu hóa dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó ra mắt thị trường những sản phẩm mới, đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng toàn diện cho cả nhu cầu công nghiệp lẫn dân dụng, nâng cao sức cạnh tranh, đưa sản phẩm Panel PIR Greenpan trở thành giải pháp tối ưu, an toàn, bền vững cho mọi công trình, hòa nhịp cùng xu hướng xanh trên Thế giới.