ĐHĐCĐ ARICO: Nghiên cứu khoa học công nghệ mới, chú trọng R&D để thành công

Thứ 7, ngày 15/05/2021 vừa qua, Công ty Cổ phần Kỹ nghệ Lạnh Á Châu (ARICO) đã tổ chức thành công Đại hội Đồng Cổ đông thường niên năm tài chính 2020 tại trụ sở KCN Tân Tạo, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh. Với sự đồng thuận tuyệt đối của Cổ đông, Đại hội đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 với mục tiêu doanh số 500 tỷ đồng (tăng 25% so với năm 2020). Chiến lược trọng tâm trong năm 2021, tầm nhìn 2025 là đẩy mạnh công tác R&D sản phẩm chủ lực của Công ty, tập trung vào các giải pháp cho ngành công nghiệp chế biến thủy hải sản, rau củ quả và chế biến thực phẩm, hệ thống Kho trữ, Kho Lạnh thông minh để hoàn thiện mảng hạ tầng logistics đang là xu thế của Việt Nam và thế giới. Để làm tốt điều này, Công ty dự định sẽ hợp tác cùng Nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước để tận dụng thế mạnh về năng lực tài chính và hướng đến việc gia tăng tỷ trọng xuất khẩu của Công ty ra nước ngoài. 

Điều chỉnh quyết sách kịp thời, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh

Trong suốt năm 2020, vào thời điểm đại dịch COVID-19 ảnh hưởng chung đến hầu hết các doanh nghiệp nội địa và quốc tế, Công ty đã nhanh chóng mạnh dạn cải tiến, kịp thời điều chỉnh công tác kinh doanh đấu thầu, thay đổi bộ máy kinh doanh,… Nhờ đó, doanh số ký hợp đồng đạt 467 tỷ, đạt 117% kế hoạch, và doanh thu đạt 356 tỷ, đạt 94% kế hoạch đề ra.

Theo chia sẻ của ông Huỳnh Khôi Bình – Giám đốc Điều hành ARICO, riêng 4 tháng đầu năm 2021, tỷ lệ trúng thầu của Công ty cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước và đạt gần 50% kế hoạch doanh số ký hợp đồng năm 2021. Các dự án liên quan giải pháp lạnh công nghiệp và thiết bị chế biến thực phẩm chiếm 65% doanh số, tiếp tục củng cố vị thế vững chắc trên thị trường của ARICO.

Bên cạnh đó, với bức tranh triển vọng của mảng lạnh công nghiệp và công nghệ xử lý thực phẩm ngày càng rõ ràng, hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 01/08/2020 mở ra những cơ hội to lớn cho thị trường xuất khẩu Việt Nam. Nhu cầu Kho lạnh, kho trữ cho ngành Logistics của Việt Nam là rất lớn trong khi thị trường Kho lạnh hiện tại của Việt Nam chỉ mới đáp ứng 30% – 35% nhu cầu của thị trường. Mặc dù xu hướng chung về tiêu dùng nội địa vẫn có nhiều điểm tương đồng nhưng hệ thống thiết bị chế biến tại Việt Nam vẫn còn chưa tương xứng với năng lực vốn có của nó. Công ty nhận thức rõ phát triển giải pháp tổng thể cho mảng lạnh công nghiệp và hệ thống xử lý, chế biến thực phẩm công nghệ cao chính là định hướng đúng đắn cho tương lai.

Bắt kịp xu hướng thế giới, ARICO còn đầu tư thêm vào công tác nghiên cứu phát triển đổi mới công nghệ, khai thác tối đa các cơ hội của cách mạng công nghiệp 4.0, hướng tới tự động hóa quá trình sản xuất, giảm phụ thuộc nhiều nhân công lao động, từ đó giúp gia tăng năng suất trong lĩnh vực chế biến lương thực thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm. 

Lấy con người là trung tâm, chuẩn bị nguồn lực cho phát triển dài hạn

“Nhân viên là người quyết định khách hàng có đánh giá mình là công ty số một hay không”. Ông Nguyễn Đồng Khởi – Giám đốc Kinh doanh ARICO phát biểu tại Đại hội, rằng: “Khách hàng là số một, và nhân viên là phân khúc khách hàng quan trọng nhất. Nhân viên là người trực tiếp làm với khách hàng, là đại diện của công ty; khách hàng coi nhân viên là công ty, vậy nên mỗi nhân viên cũng phải coi mình là công ty.” 

Với ARICO, con người ARICO chính là nhân tố tối quan trọng để tạo nên thành công của Công ty. Xuyên suốt thời gian qua, ARICO đặc biệt quan tâm đến nâng cao đời sống của toàn thể nhân viên, từ đời sống hằng ngày trên văn phòng cho tới các chính sách phúc lợi, lương thưởng. 

Song song với mục tiêu sản xuất kinh doanh, Ban điều hành ARICO cũng nhấn mạnh việc tiếp tục điều chỉnh, tinh gọn bộ máy nhân sự, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là các cấp quản lý và nhân sự chủ chốt, nâng cao năng suất lao động, tăng doanh thu, lợi nhuận bình quân đầu người, và qua đó tăng thu nhập bình quân cho toàn thể nhân viên. Bên cạnh đó, ARICO còn đẩy mạnh công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp, làm giàu đời sống tinh thần cho nhân viên của công ty, tăng tính gắn kết của đội ngũ và tạo dựng niềm tự hào Người ARICO. 

Tăng cường mảng R&D, thúc đẩy năng lực Việt Nam dẫn đầu xuất khẩu nông nghiệp

Thế giới đang chuyển dịch từ các sản phẩm “ready-to-ship” sang các chế phẩm “ready-to-eat”. Chính phủ Việt Nam vừa ra nghị quyết về giải pháp khuyến khích, thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp hiệu quả, an toàn và bền vững. 

Đến năm 2030, nông nghiệp Việt Nam đứng trong số 15 nước phát triển nhất thế giới, trong đó ngành chế biến nông sản đứng trong số 10 nước hàng đầu thế giới. Việt Nam sẽ là một trung tâm chế biến sâu của nông nghiệp thế giới, trung tâm logistics của thương mại nông sản toàn cầu. Doanh nghiệp nông nghiệp được xác định có vai trò là “trụ cột” trong việc thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh của nông sản Việt Nam.

“Việt Nam sẽ là một trong những nhà xuất khẩu nông sản lớn nhất thế giới, đặc biệt là thuỷ sản và rau củ quả. Do vậy, công nghệ chế biến thực phẩm của Việt Nam cũng phải hàng đầu thế giới, như thế mới xứng tầm.”

– Ông Lê Tấn Phước, Chủ tịch Hội đồng Quản trị ARICO, phát biểu tại Đại hội.

Nhấn mạnh sứ mệnh của ARICO năm 2021 “Phá vỡ rào cản, hướng đến tương lai”, Công ty định hình trở thành nhà thầu và đơn vị tích hợp giải pháp tốt nhất trong ngành lạnh công nghiệp và kho trữ lạnh tại Việt Nam, là đơn vị sản xuất và cung cấp giải pháp trọn gói phục vụ ngành chế biến thực phẩm tại khu vực Châu Á. Vì vậy, trong thời gian mà các hoạt động xuất khẩu gặp nhiều thách thức, ARICO tập trung vào xây dựng, củng cố năng lực ở thị trường nội địa, duy trì vị thế là nhà sản xuất và lắp đặt hệ thống Lạnh công nghiệp hàng đầu Việt Nam, đặc biệt là các hệ thống máy móc thiết bị phục vụ cho lĩnh vực chế biến thực phẩm, y tế, và hệ thống Kho lạnh, kho trữ cho ngành logistics. Khi hoạt động xuất khẩu thông suốt, ARICO sẽ tăng tốc bứt phá, nắm lấy cơ hội đầy triển vọng của thị trường tương lai. Như Bà Nguyễn Thị Thanh Hường – Thành viên Hội đồng Quản trị ARICO đã nói tại Đại hội:

“Mục tiêu 2025 đạt doanh thu 1000 tỷ, lợi nhuận 100 tỷ không phải là xa vời khi Công ty kiên trì và quyết tâm thực hiện các định hướng phát triển đã đặt ra như trên.”

Nội dung chính trong bài

Tin tức liên quan

CHÍNH SÁCH QUY ĐỊNH CHUNG

Searefico duy trì Website này như một dịch vụ cung cấp cho khách hàng, đối tác bao gồm nhưng không giới hạn các cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ hoặc hợp tác kinh doanh với chúng tôi (sau đây gọi là Bạn). Khi sử dụng Website này và bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào tại đây (gọi sau đây gọi là Dịch vụ) có nghĩa là Bạn đã chấp nhận và đồng ý tuân theo bản Điều khoản sử dụng này. Ngoài ra khi sử dụng các Dịch vụ cụ thể của chúng tôi, Bạn phải tuân theo các điều khoản và điều kiện riêng áp dụng cho Dịch vụ đó theo từng thời điểm.

1. Sử dụng hợp pháp

Bạn phải chấp nhận rằng Bạn sẽ không được phép có bất cứ hành vi nào có thể hiểu rằng Bạn đã, đang hoặc sẽ tổ chức kinh doanh dưới bất kỳ hình thức bao gồm nhưng không giới hạn như đề nghị hoặc chào hàng, bán hàng, cho thuê, cấp phép, trưng bày, giao hàng, quảng cáo và khuyến mãi trực tiếp hoặc gián tiếp bất kỳ sản phẩm, dịch vụ, dữ liệu, thông tin, hình ảnh có nội dung vi phạm pháp luật hiện hành và thuần phong mỹ tục Việt Nam; Bạn không được tham gia vào bất cứ hoạt động nào liên quan đến việc phát tán, xuất bản hoặc chuyển các loại email không mong muốn (thư rác) đến người dùng khác trong hệ thống trên Website như thông tin khuyến mãi, quảng cáo.

2. Sự tuân thủ

Searefico có quyền hợp pháp yêu cầu Bạn tuân thủ những Điều khoản sử dụng, Chính sách bảo mật hoặc Thỏa thuận sử dụng tương ứng khi sử dụng Dịch vụ. Nếu xác định được Bạn vi phạm những điều khoản và điều kiện này, Searefico có thể đơn phương chấm dứt hoặc đình chỉ ngay lập tức việc: (1) Sử dụng Dịch vụ; (2) Thỏa thuận sử dụng Dịch vụ; (3) Truy cập Website này. Chúng tôi cũng có quyền thông báo các hoạt động này bị nghi ngờ vi phạm qui định với cơ quan chức trách hoặc bên thứ ba. Searefico cũng có thể hợp tác với với cơ quan pháp luật để hỗ trợ điều tra và truy tố các hoạt động vi phạm pháp theo quy định. Nếu Bạn muốn thông báo bất kỳ hành động vi phạm những điều khoản này, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

3. Liên kết website của bên thứ ba

Website này có thể kết nối đến những website của các bên thứ ba. Searefico cung cấp những đường dẫn để thực hiện các kết nối này nhằm đem đến sự thuận tiện cho Bạn. Những website của nhà cung cấp hoặc quảng cáo này được sở hữu bởi những tổ chức có hoạt động độc lập. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, xác nhận hay có nghĩa vụ đối với bất kỳ nội dung, quảng cáo, các sản phẩm có sẵn từ các website đó. Thêm nữa, Bạn xác nhận và đồng ý rằng Searefico sẽ không chịu trách nhiệm hoặc có nghĩa vụ, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào liên quan tới việc sử dụng hay căn cứ vào nội dung, sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có trên bất kỳ website đó. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các nhà cung cấp trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào với bên thứ ba.

4. Quyền sở hữu trí tuệ

Tất cả hình ảnh, biểu tượng, và tất cả các nội dung khác (gọi tắt là Nội dung) tại Website này thuộc sở hữu của Searefico hoặc các tổ chức, cá nhân khác được trích dẫn một cách hợp pháp. Chúng tôi cho phép Bạn xem, tải về và in Nội dung khi:

  • Bạn chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân chứ không phải cho mục đích thương mại.
  • Bạn không sao chép, xuất bản hoặc sử dụng lại Nội dung.
  • Bạn không chỉnh sửa Nội dung.
  • Bạn không di chuyển bất kỳ bản quyền, thương hiệu và các Nội dung độc quyền khác trên Website.

Ngoại trừ việc cho phép rõ ràng như trên, nghiêm cấm mọi việc sao chép, điều chỉnh hoặc sử dụng lại Nội dung Website mà không có sự cho phép trước bằng văn bản của Searefico. Để yêu cầu sử dụng Nội dung, Bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Nếu được chấp thuận, Bạn phải bảo đảm là việc sử dụng Nội dung Website của Bạn sẽ phù hợp với Quy định này và việc sử dụng này không vi phạm quyền, lợi ích của các cá nhân, tổ chức khác hoặc vi phạm hợp đồng, nghĩa vụ luật pháp của cá nhân, tổ chức khác.

5. Loại trừ trách nhiệm

Searefico tuyên bố loại trừ trách nhiệm theo các quy định tại Điều khoản miễn trừ.

6. Bồi thường

Bạn có nghĩa vụ bồi thường cho Searefico hoặc bất cứ bên thứ ba nào cho toàn bộ hay bất cứ thiệt hại thực tế nào mà phần lỗi được xác định là do Bạn khi xảy ra một trong các tình huống dưới đây:

  • Vi phạm các Điều khoản sử dụng này hoặc Chính sách bảo mật hoặc các Thỏa thuận sử dụng Dịch vụ khác của chúng tôi.
  • Vi phạm các quy định và pháp luật hiện hành gây thiệt hại cho chúng tôi.
  • Sự vô ý hoặc hành vi cố ý làm sai của Bạn gây ảnh hưởng/thiệt hại đến chúng tôi.
  • Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc quyền lợi hợp pháp của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào; tranh chấp trong việc quảng cáo, khuyến mãi, phân phối hàng hóa của Bạn gây thiệt hại đến chúng tôi.

7. Truy cập vào khu vực có mật khẩu

Chỉ những người được Searefico ủy quyền hợp pháp hoặc cho phép bằng văn bản mới được thực hiện việc truy cập và sử dụng những khu vực được bảo vệ bằng mật khẩu của Website. Những cá nhân, tổ chức cố ý xâm nhập vào vùng này tuỳ từng mức độ có thể sẽ bị khởi kiện hay tố cáo theo pháp luật hiện hành.

8. Chính sách bảo mật

Tất cả những thông tin nhập vào Website này được áp dụng theo Chính sách bảo mật của Searefico.

9. Sửa đổi Điều khoản sử dụng

Searefico có thể thay đổi, điều chỉnh Điều khoản sử dụng này theo quyết định của mình mà không cần thông báo cho Bạn. Bạn có thể xem những thông tin mới cập nhật vào bất cứ lúc nào tại Website này. Nếu Bạn tiếp tục sử dụng Dịch vụ có nghĩa là Bạn chấp nhận và đồng ý tuân theo Điều khoản sử dụng mới được cập nhật.

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN

a. Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên website searefico.com bao gồm: họ tên, email, điện thoại, địa chỉ khách hàng trong mục liên hệ. Đây là các thông tin mà searefico.com cần thành viên cung cấp bắt buộc khi gửi thông tin nhờ tư vấn hay muốn mua sản phẩm và để searefico.com liên hệ xác nhận lại với khách hàng trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới thông tin mà mình cung cấp và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho webiste searefico.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

b. Phạm vi sử dụng thông tin

Công ty sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:
– Liên hệ xác nhận đơn hàng và giao hàng cho thành viên khi nhận được yêu cầu từ thành viên;
– Cung cấp thông tin về sản phẩm đến khách hàng nếu có yêu cầu từ khách hàng;
– Gửi email tiếp thị, khuyến mại về hàng hóa do chúng tôi bán;
– Gửi các thông báo về các hoạt động trao của website searefico.com ;
– Liên lạc và giải quyết với người dùng trong những trường hợp đặc biệt;
– Không sử dụng thông tin cá nhân của người dùng ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại searefico.com;
– Khi có yêu cầu của cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng.

c. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu ban quản trị hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của searefico.com

d. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

CÔNG TY CỔ PHẦN SEAREFICO

Lầu 14, Centec Tower, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Tel: (+84 8) 3822 7260
Fax: (+84 8) 3822 6001 Email: info@searefico.com

e. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách liên hệ với ban quản trị website searefico.com thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về nội dung bảo mật thông tin đề nghị liên hệ Ban quản trị của website searefico.com . Khi tiếp nhận những phản hồi này, searefico.com sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của thành viên tùy theo mức độ, searefico.com sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

f. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên searefico.com được searefico.com cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của searefico.com . Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, searefico.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa trên searefico.com.

Ban quản lý searefico.com yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại,…., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý searefico.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.