Câu chuyện Searefico: "Trái tim cho con"

01/06 là gì hở mẹ? Con đã chào đời mà sao ngày ấy còn xa vời.

Em bé nhà của bạn Phạm Chánh Vương, Nhân viên T&C, Ban T&C Searefico E&C, chào đời ngày 14/05, nhưng thật không may, con trai bé nhỏ đã mang trong mình dị tật tim bẩm sinh. Bé chào đời đã phải tách mẹ và đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Mỗi ngày bé đều phải mạnh mẽ để sinh tồn, giành lấy sự sống mà ba mẹ đã dũng cảm giữ con lại, không từ bỏ hy vọng dù bác sĩ đã cho biết con không khỏe từ khi con trong bụng mẹ.

Vì yêu con, khi biết con sẽ có nhiều hy vọng sống sau ca mổ, Vương chấp nhận cho con phẫu thuật, dù chi phí lên đến hơn 400 triệu đồng. Dù bảo hiểm y tế chi trả 50%, số tiền tương đương 212 triệu đồng còn lại với một cặp vợ chồng trẻ mới cưới, còn khó khăn, chẳng phải là chuyện dễ dàng. Vương phải xoay sở khắp nơi để có đủ tiền đóng cho bệnh viện trước ngày phẫu thuật. Biết được câu chuyện, Công đoàn Searefico quyết định đồng hành giúp Vương giải bài toán viện phí thông qua lời kêu gọi “Điều kỳ diệu ngày 01/06 dành cho con”.

Ảnh: Trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, Đại diện Phòng Hành chính Nhân sự, Phòng Truyền thông Thương hiệu, Công đoàn Searefico Holdings, và Công đoàn Searefico E&C đã tổ chức buổi Zoom Call nhằm trao món quà của Công đoàn đến cho bạn Phạm Chánh Vương

Từ Công đoàn, tin tức lan đi khắp cả Group, chạm đến những nhà hảo tâm và những tấm lòng nhân ái. Chỉ trong vòng 3 ngày, Công đoàn đã quyên góp được số tiền lên đến 182 triệu đồng, đến từ các Công ty trong tập đoàn, cùng với tập thể cán bộ công nhân viên muốn góp sức giúp gia đình Vương nhẹ gánh tài chính.

Vào ngày 24/5, Công đoàn đã chuyển trước số tiền 100 triệu cho gia đình Vương tạm ứng viện phí cho ca phẫu thuật của bé. Số tiền còn lại tiếp tục được quyên góp và chuyển đến gia đình Vương vào ngày 31/5, với tổng số tiền cả hai đợt là 211,850,000 VND.

Đại diện Công đoàn Searefico, anh Phan Đình Vinh chia sẻ:

“Em bé nhà bạn Phạm Chánh Vương chào đời, nhưng lại phải đối mặt với nghịch cảnh kém phần may mắn. Mang trách nhiệm của một trong những người đứng đầu Searefico E&C, của người đứng đầu Công đoàn Searefico, Công ty đã truyền thông kêu gọi quyên góp quỹ giúp bé Phúc mổ tim. Với thông điệp “Một cánh én không làm nên mùa xuân, nhưng triệu trái tim làm được điều kỳ diệu“, Công đoàn đã thu được nhiều sự quan tâm của tập thể Anh Chị Em CBCNV của cả Group. Mong rằng bé sẽ mạnh mẽ, tràn đầy sức mạnh để vượt qua ca phẫu thuật đầu đời.”

Hành trình của em bé nhà bạn Vương vẫn còn dài ở phía trước. Mong rằng điều kỳ diệu sẽ đến với bé, bảo vệ bé bình an và khỏe mạnh, tiếp thêm sức mạnh cho bố mẹ bé kiên cường, mạnh mẽ, chân cứng đá mềm để lo cho con.