ĐHĐCĐ Searefico Group 2020: Kỳ vọng bứt phá từ chiến lược tăng vốn

Sáng ngày 20/4, Searefico Group (HOSE:SRF) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông Thường niên năm tài chính 2020. Đại hội thống nhất các kết quả trọng điểm: kế hoạch kinh doanh với doanh số ký hợp đồng 1.600 tỷ đồng, doanh thu tương ứng 1.350 tỷ đồng, mức cổ tức dự kiến là 10%, đạt tỷ lệ đồng thuận tuyệt đối từ các Cổ đông.

Anh Phước phát biểu

Chủ trương tăng tỷ lệ khối ngoại tăng lên 100%, tạo đà bứt phá

Ngoài nguồn vốn trong nước, Searefico Group sẽ tăng cường thu hút đầu tư từ khối ngoại. Đại hội thống nhất chủ trương tăng tối đa tỷ lệ sở hữu nước ngoài, từ 49% lên 100%, sẵn sàng cho Công ty bứt phá và phát triển trong giai đoạn mới.

“Quý I/2020, Công ty đã có nhà đầu tư nước ngoài nhưng do vướng room ngoại, tiếp đến là tác động của COVID-19 nên mục tiêu tăng vốn chưa đạt kỳ vọng. Mục tiêu này nhất định thực hiện trong năm 2021 để đáp ứng kế hoạch tăng trưởng của Công ty giai đoạn 2021 – 2025”, Bà Nguyễn Thị Thanh Hường, Tổng Giám đốc chia sẻ.

Trong Đại hội, Hội đồng Quản trị Công ty cũng đệ trình kế hoạch tăng vốn thông qua hình thức phát hành cổ phiếu mới, nhằm tạo “cú hích” cần thiết giúp toàn Group tăng tốc.

Phát hành tối đa 6,5 triệu cổ phiếu

“Chúng ta có thể kiếm được cả trăm tỷ đồng lợi nhuận nếu chúng ta tăng vốn thành công”, Ông Lê Tấn Phước – Chủ tịch HĐQT Searefico Group – chia sẻ tại đại hội.

Tỷ lệ đồng thuận gần như tuyệt đối dành cho phương án phát hành 6,5 triệu cổ phiếu cho đối tác chiến lược đã khẳng định niềm tin của cổ đông vào năng lực quản trị của Ban lãnh đạo Công ty.

Mục tiêu tái cấu trúc hệ thống và tái định vị thương hiệu SRF Holdings là một trong những định hướng quan trọng của Searefico Group trong năm tới. Từ đó, Công ty tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, phát huy tối đa nguồn lực sẵn có, góp phần nâng tầm vị thế Searefico Group trên thị trường.

Đẩy mạnh công nghệ, tăng tỷ trọng sản xuất lên 50% trong 3 năm 

Theo Tổng Giám đốc Searefico Group, Công ty đặc biệt thận trọng trong việc đặt mục tiêu lợi nhuận vì muốn ưu tiên tái cấu trúc doanh nghiệp, tăng hiệu quả hoạt động. 

“Mục tiêu trọng tâm trong năm 2021 của Công ty là thực hiện tăng vốn và tái cơ cấu danh mục đầu tư tại các công ty con và công ty liên kết”, Bà Nguyễn Thị Thanh Hường cho biết.

Searefico tiếp tục tái cơ cấu danh mục đầu tư tại các công ty con, chuyển đổi từ mô hình Operation Holding sang Pure Holding (mô hình công ty mẹ kiểm soát một hoặc nhiều công ty). Công ty tập trung đầu tư vào sản xuất, đặc biệt là các sản phẩm có hàm lượng khoa học công nghệ cao, với mục tiêu là tăng tỷ trọng sản xuất lên 50% doanh thu vào năm 2023, gia tăng biên lợi nhuận và hoàn thiện hệ sinh thái Searefico Group, đón đầu xu thế 4.0.

Năm 2020 – một năm gian truân nhưng đầy thành tựu vượt khó 

Nhìn lại năm 2020, mặc dù COVID-19 tác động lên hoạt động kinh doanh, sản xuất của Công ty, Searefico Group vẫn thu về nhiều thành tựu đáng chú ý, cả về mặt nội lực công nghệ lẫn uy tín thương hiệu được thị trường công nhận.

Tiêu biểu, ngay từ những ngày đầu trong công tác phòng chống dịch, Searefico Group đã nghiên cứu, phát triển, và sản xuất thành công phòng áp lực âm điều trị bệnh nhân COVID-19, thể hiện năng lực nghiên cứu phát triển của đội ngũ kỹ sư Công ty, tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ khẩn cấp cho cộng đồng.

Công ty cũng đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất Panel PIR hàng đầu thế giới vào tháng 4/2020. Panel PIR Greenpan là vật liệu nhẹ không nung, thân thiện với môi trường, đạt nhiều tiêu chuẩn khắt khe nhất về chống cháy, cách nhiệt, cách âm, và an toàn. Sản phẩm Panel PIR Greenpan đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của các thị trường khó tính, là minh chứng cho năng lực và chất lượng “made in Vietnam” vươn ra thế giới.

SHIFTING RACE – CHUYỂN ĐỔI BỨT PHÁ

Hiện tại, môi trường kinh doanh vẫn còn nhiều yếu tố rủi ro. Trong nguy có cơ, Searefico Group càng thích ứng hơn với thử thách, không để nghịch cảnh trói buộc, linh hoạt thích nghi để thay đổi, gia tăng hiệu quả hoạt động, cộng giá trị cho nhà đầu tư, đối tác, khách hàng và xã hội.